Tại sao nước có mùi lưu huỳnh? Nguyên nhân và cách xử lý

 Thứ Hai Tháng Ba 27, 2023  Đăng bởi: Quản trị viên

Nước uống có mùi hôi, một vài biểu hiện thường thấy như nước có mùi lưu huỳnh, nước có mùi trứng thối, nước uống có vị mặn, nước có mùi thuốc tẩy, nước có mùi mốc, nước có mùi tanh, nước có mùi kim loại… Những hiện tượng trên cho thấy nước uống cần được xử lý ngay để đảm bảo sức khỏe. Vậy cách xử lý nước có mùi lưu huỳnh như thế nào?

Tại sao nước có mùi lưu huỳnh?

Đối với nước giếng khoan: Nguyên nhân khiến nước giếng khoan có mùi lưu huỳnh là do trong nước có vi khuẩn sulfur. Vi khuẩn sulfur có khả năng phát triển mạnh trong môi trường thiếu khí oxy, nhất là những nơi giếng sâu hoặc hệ thống ống nước đặt ngầm. Vi khuẩn sulfur tiêu thụ những chất hữu cơ có trong nước và sản sinh ra khí H2S. Khí này hòa tan vào nước làm cho nước có mùi khó chịu.

Đối với nước máy: Nguyên nhân khiến nước máy có mùi lưu huỳnh khi sử dụng bình nước nóng là do phản ứng hóa học giữa thanh Magie và Nhôm có trong nước nóng cùng với lưu huỳnh có trong nước. Phản ứng này cũng tạo H2S gây mùi khó chịu.

Tại sao nước có mùi lưu huỳnh

Cách xử lý nước có mùi lưu huỳnh

Trước tiên cần xác định xem ống nước của nhà bạn có phải là nguyên nhân của mùi hôi không?, bằng cách: Đổ đầy nước vào 1 ly sạch đi xa vòi nước và sau đó ngửi mùi nước trong ly.

Nếu máy nước nóng có mùi bạn có thể xử lý nước máy có mùi lưu huỳnh bằng cách bật nhiệt độ máy nước nóng và để khoảng 24h sau đó xả phần nước nóng đó đi.

Để xác định xem nước giếng khoan của nhà bạn có phải là nguyên nhân của mùi hôi hay không?, bằng cách: Liên hệ với xử lý nước GreenHouses để nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết giúp bạn.

Nếu tất cả những nguyên nhân trên được loại trừ thì có khả năng cao đường ống thoát nước là nguyên nhân khiến nước có mùi lưu huỳnh. Để xử lý ống thoát nước thì cần lau dọn vệ sinh sạch sẽ hệ thống đường ống và bồn rửa chứa nước.

Xử lý nước có mùi lưu huỳnh

Hãy liên hệ Lọc Tổng Nano để được tư vấn sử dụng nước ăn uống trực tiếp, sinh hoạt đạt chuẩn Bộ Y Tế cho cả gia đình bạn. Điện thoại/zalo/viber (24/7): 0964305522 / 0973101618

Lọc tổng Nano

Trở thành khách hàng

LỌC TỔNG NANO

ĐĂNG KÝ ngay nhận ƯU ĐÃI
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x